Lãnh đạo sở, ngành ở Cà Mau dùng chung xe công

Lãnh đạo sở, ngành ở Cà Mau dùng chung xe công
138/206 ô tô công ở Cà Mau sẽ được chuyển về một đầu mối. Ảnh minh họa

Theo UBND tỉnh Cà Mau, việc này sẽ tiết kiệm cho ngân sách mỗi năm trên 17 tỉ đồng ở các khoản như chi phí mua sắm mới để thay thế xe cũ hằng năm, quản lý, vận hành…

Đề án thí điểm quản lý xe ô tô công tập trung của các đơn vị cấp tỉnh trên địa bàn Cà Mau chính thức triển khai và vận hành từ 1-10-2018.

Theo đó, 138/206 ô tô công hiện có của các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các đơn vị trực thuộc được điều chuyển về một đầu mối điều phối sử dụng là Trung tâm Dịch vụ tài chính công, Sở Tài chính tỉnh Cà Mau.

Đề án này áp dụng cho các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị-xã hội cấp tỉnh được ngân sách nhà nước bảo đảm kinh phí hoạt động, đơn vị sự nghiệp công lập cấp tỉnh… có trụ sở trên địa bàn TP Cà Mau.

Cụ thể, từ ngày 1-10, giám đốc, phó giám đốc các sở, ban, ngành cấp tỉnh và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có hệ số phụ cấp chức vụ từ 0,7 trở lên không kể kiêm nhiệm; những người được cử đi công tác theo nhóm từ ba người trở lên, đi họp hoặc giải quyết các công việc chung, đi công tác khẩn cấp, đặc biệt… thì sử dụng xe ô tô của tổ điều hành xe ô tô công tập trung (Trung tâm Dịch vụ tài chính công, Sở Tài chính tỉnh Cà Mau).

Hình thức vận hành là trong thời gian tối đa 20 phút đối với ngày làm việc và 40 phút đối với ngày nghỉ sau khi nhận được thông tin cơ quan đơn vị có nhu cầu sử dụng ô tô (bằng văn bản hoặc điện thoại – PV), bộ phận quản lý xe công có nhiệm vụ điều động xe để đáp ứng nhu cầu đi công tác của cơ quan, đơn vị.

Theo đề án của UBND tỉnh Cà Mau , việc thí điểm quản lý xe ô tô công tập trung của các đơn vị cấp tỉnh trên địa bàn khi triển khai sẽ tiết kiệm cho ngân sách mỗi năm trên 17 tỉ đồng ở các khoản như chi phí mua sắm mới để thay thế xe cũ hằng năm, quản lý, vận hành…

Tính đến thời điểm cuối năm 2017, tổng xe ô tô trang bị cho các sở, ban, ngành cấp tỉnh của Cà Mau là 206 xe, bao gồm xe chức danh, xe chuyên dùng và xe dùng chung.

Việc trang bị ô tô cho các cơ quan, đơn vị thực hiện theo tiêu chuẩn, định mức quy định với nguyên giá của 206 xe nói trên là trên 98 tỉ đồng, trong đó mua sắm từ nguồn ngân sách nhà nước là trên 86 tỉ đồng, nguồn khác (nguồn phát triển sự nghiệp, chuyển giao từ các dự án…) là 12,15 tỉ đồng.

Hằng năm ngân sách Cà Mau phải bố trí gần 7 tỉ đồng để mua sắm thay thế các xe ô tô bị xuống cấp, hư hỏng.

Xe của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh được quản lý theo nguyên tắc giao cho từng cơ quan, đơn vị trực tiếp sử dụng quản lý để bố trí phục vụ cho các đối tượng đủ tiêu chuẩn khi đi công tác và tổng chi phí sử dụng cho xe ô tô dùng chung, xe ô tô chuyên dùng (chi phí sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng, nhiên liệu) và lương lái xe trên 190 triệu đồng/xe/năm.

theo Pháp luật TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *